Biết gì về Renault Arkana – "BMW X4 của người eo hẹp túi tiền" sắp có mặt trên toàn cầu?

Renault sẽ sớm ghi danh vào danh sách các hãng xe phổ thông hiếm hoi sở hữu SUV lai coupe trên toàn cầu khi chiếc Arkana sẽ sớm có mặt trên thị trường vào năm sau.

Theo Renault, Arkana là sự kết hợp của sự trang nhã, bắt mắt thuộc phân khúc coupe cùng sự cứng cỏi, mạnh mẽ trên xe SUV và ít nhất quan điểm của thương hiệu Pháp đã thể hiện rõ ràng qua thiết kế. Gầm xe vẫn cao ráo đảm bảo khả năng vận hành off-road, tô điểm thêm bởi nét thể thao toát ra từ vòm bánh xe cỡ lớn và la zăng hợp kim 19 inch.

 

Biết gì về Renault Arkana – BMW X4 của người eo hẹp túi tiền sắp có mặt trên toàn cầu? - Ảnh 1.

 

Ở chiều ngược lại, nhiều chi tiết nhỏ trên Arkana lại thanh nhã, sexy hơn như đường nét tổng thể trần xe vuốt về phía sau, ốp chrome và cửa sổ trần cỡ lớn. Một số điểm đặc trưng trên thiết kế xe Renault như cụm đèn pha hình chữ C, dải đèn hậu nối liền ôm trọn cả cửa hậu hay tản nhiệt cũng có mặt.

 

Biết gì về Renault Arkana – BMW X4 của người eo hẹp túi tiền sắp có mặt trên toàn cầu? - Ảnh 2.

Nằm trong phân khúc crossover hạng C, Arkana sẽ có mặt trên toàn cầu trong năm 2019 trừ duy nhất một khu vực: châu Âu. Rất có thể Arkana sẽ có tên gọi khác nhau tùy theo quốc gia mà mình xuất hiện.

 

Biết gì về Renault Arkana – BMW X4 của người eo hẹp túi tiền sắp có mặt trên toàn cầu? - Ảnh 3.

Renault Arkana sẽ chính thức ra mắt toàn cầu tại triển lãm Moscow 2018. Nga cũng là một trong những thị trường tâm điểm đang được Renault ưu tiên trong bối cảnh họ chiếm tới một phần ba tổng thị phần xe ô tô tại đây (gần 450.000 xe).

 

Biết gì về Renault Arkana – BMW X4 của người eo hẹp túi tiền sắp có mặt trên toàn cầu? - Ảnh 4.

Renault Arkana được lắp ráp tại nhà máy Moscow nơi hãng xe Pháp cũng đang sản xuất dòng Captur và Dacia Duster – còn được biết đến với tên gọi khác là Renault/Nissan Terrano. Theo kế hoạch tương lai Drive the Future đã được Renault công bố, Arkana sử dụng chung khung gầm với 2 mẫu xe trên.