Cảm nhận nhanh Mercedes-Benz S550 13 năm tuổi giá Toyota Vios: Động cơ V8 ngọt ngào khoả lấp khoang nội thất xuống cấp

Trong quãng đường ngắn đi cùng Mercedes-Benz S550, sự xuống cấp nhẹ của nội thất là tiểu tiết duy nhất khiến tôi cảm thấy chưa hài lòng.

Với cái nhìn đầu tiên, tôi đã phỏng đoán đây là một chiếc Mercedes-Benz cũ cỡ thuộc model 2010 đổ lại. Nhưng không, chiếc xe với ngoại hình không đến nỗi nào có số tuổi tới 13, tức được sản xuất vào năm 2006.

Hệ thống đèn chiếu sáng đã ố nhẹ, thấy rõ ở đèn xương mù. Mercedes-Benz S550 2006 đã sở hữu hệ thống sáng liếc theo góc lái. Xe sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 5.206 x 1.871 x 1.473 mm, chiều dài trục cơ sở ở mức 3.165 mm.

Cảm nhận nhanh Mercedes-Benz S550 13 năm tuổi giá Toyota Vios: Động cơ V8 ngọt ngào khoả lấp khoang nội thất xuống cấp - Ảnh 2.

Ngoại thất là phần tương đồng với các phiên bản cùng thế hệ, nên bộ mâm lốp chính là điểm làm tôi nhận ra đây có lẽ là một phiên bản đặc biệt hơn của dòng S-Class model 2006. Nói gì thì cũng không thể phủ nhận, những bánh mâm 5 chấu là thiết kế hoàn hảo để nâng tầm giá trị thể thao của một chiếc xe.

 

Cốp điện vẫn hoạt động ổn định và êm ái không thua gì một chiếc xe mới khi tôi thực hiện thao tác đóng/mở để cất chiếc balo đồ nghề.

Chủ nhân chiếc Mercedes-Benz S550 trang bị tấm ốp sàn làm tôi liên tưởng ngay đến những bộ phim mafia xưa cũ. Nội thất của xe sau hơn 1 thập kỷ đã xuống cấp, phần lớn có thể nhận thấy ở những chi tiết da. Đặc biệt là da bọc bệ tì tay. Hệ thống cửa hít vẫn hoạt động hết sức nhẹ nhàng và êm ái.

 

 

Bên cạnh núm chỉnh đèn phía trái tài xế là nút bấm rửa đèn, hiện vẫn còn đang ở tình trạng hoạt động ổn.

Nếu bạn đang đứng ở phía đầu xe và trò truyện với bạn bè, tiếng động cơ và quạt gió của cỗ máy 13 năm tuổi có thể gây đôi chút phiền nhiễu. Nhưng chỉ cần ngồi vào trong và đóng cửa lại, khả năng cách âm tuyệt vời sẽ là cảm nhận đến với bạn đầu tiên.

 

Cảm nhận nhanh Mercedes-Benz S550 13 năm tuổi giá Toyota Vios: Động cơ V8 ngọt ngào khoả lấp khoang nội thất xuống cấp - Ảnh 5.

Tôi loay hoay khá lâu để nhận ra rằng nút bấm bật tắt A/C không xuất hiện trên taplo. Thay vào đó, tôi phải sử dụng núm xoay tại cụm COMAND để bật tính năng này trên màn hình. Màn hình của Mercedes-Benz S550 được đặt sau một tấm nền cong, đôi lúc gây ra hiện tượng lóa khi sử dụng ban ngày.

Chiếc Mercedes-Benz S550 sử dụng khối động cơ V8 5.5L, kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp cho đầu ra công suất 382 mã lực và 391 Nm mô-men xoắn cực đại. Cỗ máy V8 thực sự mang tới nhiều trải nghiệm khác biệt khi đạp ga. Gần như khó lòng có thể cảm thấy độ trễ. Thậm chí khi 'bơm' thêm ga ở ngưỡng vận tốc 60 km/h, khối động cơ này cùng hệ dẫn động 4MATIC vẫn cho sức bật rất tốt.

 

Cảm nhận nhanh Mercedes-Benz S550 13 năm tuổi giá Toyota Vios: Động cơ V8 ngọt ngào khoả lấp khoang nội thất xuống cấp - Ảnh 6.

 

Bên cạnh da ghế, da tại 2 vị trí đặt tay trên vô-lăng cũng đã phai màu. Nhưng toàn bộ phần da cũng như nút bấm còn lại, cũng như chất lượng gỗ, thực sự được giữ ở tình trạng rất khá. Chất lượng có thể cảm nhận được ngay khi chạm/nhấn thử.

Xét về vận hành, cảm giác vần vô-lăng của Mercedes-Benz S550 không khác nhiều so với những chiếc S-Class hiện đại. Sự nhẹ nhàng và mượt mà chính là yếu tố khiến bất kì ai trải nghiệm cảm thấy S-Class là một chiếc xe lớn, nhưng đủ linh động. Tuy vậy, so với những phiên bản hiện đại ngày nay, vô-lăng của Mercedes-Benz S550 đòi hỏi người dùng phải đánh lái tương đối nhiều.

 

Cảm nhận nhanh Mercedes-Benz S550 13 năm tuổi giá Toyota Vios: Động cơ V8 ngọt ngào khoả lấp khoang nội thất xuống cấp - Ảnh 7.

Nắp mở dạng vỏ sò đã bị gãy trong thời gian sử dụng của chủ nhân trước đó. Tuy nhiên, các nhút bấm vẫn hoạt động bình thường. Tất nhiên phần bản lề đứt gãy ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ xe. Nhưng nếu nhìn về mặt tích cực, tình trạng hiện tại thuận tiện hơn cho thao tác bấm phím.

Hàng ghế phía sau không có quá nhiều điều để nói khi toàn bộ tiện nghi vẫn còn đang ở tình trạng sử dụng thường xuyên.

Cảm nhận nhanh Mercedes-Benz S550 13 năm tuổi giá Toyota Vios: Động cơ V8 ngọt ngào khoả lấp khoang nội thất xuống cấp - Ảnh 9.

Sau 13 năm tuổi, chiếc Mercedes-Benz S550 đang được rao bán với giá chỉ 560 triệu đồng. Rõ ràng, người chủ nhân tiếp theo sẽ tốn một khoản nho nhỏ để tân trang lại một số tiểu tiết trên chiếc xe. Còn nếu chỉ xét trên quãng đường ngắn mà tôi được trải nghiệm, rõ ràng 560 triệu đồng là một con số đáng lưu tâm với cỗ máy ngọt ngào 382 mã lực.