Đây là Acura TLX 2021 - Xe sang Nhật Bản trở lại đấu Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series và Audi A4

Đã lâu lắm rồi Acura mới có một mẫu xe ra mắt mới "nặng đô" như TLX 2021.

Một video rò rỉ đã để lộ thiết kế của Acura TLX thế hệ mới, trước ngày ra mắt dự kiến vào cuối tuần này. Được đăng tải đầu tiên trên diễn đàn Acurazine trước khi bị xóa đi, đoạn video cho thấy dáng vẻ của mẫu sedan đang rất được kỳ vọng sẽ giúp Acura lấy lại vị thế tại Bắc Mỹ, cùng phiên bản hiệu suất cao Type S lừng danh.

Đây là Acura TLX 2021 - Xe sang Nhật Bản trở lại đấu Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series và Audi A4 - Ảnh 1.

Thiết kế tổng thể Acura TLX 2021 không có quá nhiều khác biệt so với concept Type S ra mắt tại triển lãm Chicago năm ngoái. Đây là một điểm cộng rất lớn vì mẫu sedan này được đánh giá vô cùng cao ở thời điểm đó nhờ vóc dáng thể thao năng động, tạo thành từ mâm/lốp cỡ lớn, gầm thấp, ốp tối màu bên ngoài, hệ thống 4 ống xả và cánh gió sau.

Đây là Acura TLX 2021 - Xe sang Nhật Bản trở lại đấu Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series và Audi A4 - Ảnh 3.

Nội thất chiếc sedan Nhật cũng được hé lộ phần nào, và phải nói đôi phần gây thất vọng vì không được ấn tượng như bên ngoài, thậm chí còn mang lại cảm giác khá rối mắt chứ không gọn gàng, đẹp mắt giống ngoại thất. Bản Type S phần nào khắc phục nhược điểm này nhờ các chi tiết thể thao như vô lăng đáy phẳng hay ghế chuyên dụng bọc da đỏ.

Đây là Acura TLX 2021 - Xe sang Nhật Bản trở lại đấu Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series và Audi A4 - Ảnh 4.

Đây là Acura TLX 2021 - Xe sang Nhật Bản trở lại đấu Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series và Audi A4 - Ảnh 5.

TLX 2021 trang bị động cơ tăng áp 2.0L 4 xy-lanh cho công suất 272 mã lực và mô-men xoắn 380 Nm cùng hộp số tự động 10 cấp. Cấu hình hiệu suất cao Type S sử dụng động cơ V6 tăng áp, hứa hẹn mang lại khả năng vận hành ngang V8 nhưng chưa rõ thông số.