Đây là Jeep Gladiator - Bán tải được mong chờ nhất nước Mỹ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado

Gladiator là cái tên đang được người Mỹ mong chờ nhiều nhất khi thương hiêu sản sinh ra mẫu xe này là Jeep – biểu tượng của sự mạnh mẽ tại quốc gia này.

Đây cũng chính là niềm hy vọng lớn nhất của FCA thay thế các dòng bán tải Ram để cạnh tranh với 2 đối thủ đồng hương sừng sỏ là Ford và GM. Về cơ bản là chiếc Wrangler danh tiếng được "SUV hóa", Gladiator lấy tên gọi từ concept Jeep đã trình làng từ... 2005 và hứa hẹn sẽ là dòng bán tải cỡ trung mạnh mẽ nhất, có khả năng off-road khó tin nhất từng xuất hiện.

 

Đây là Jeep Gladiator - Bán tải được mong chờ nhất nước Mỹ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado - Ảnh 1.

 

Về thiết kế, Gladiator mang đậm chất Wrangler kết hợp cùng một số chi tiết độc đáo riêng phía sau cột A, đáng chú ý nhất là bồn chứa đồ phía sau dài hơn 1,5 m làm bằng thép tích hợp các mối nối chăng dây và ổ điện ngoài.

 

Đây là Jeep Gladiator - Bán tải được mong chờ nhất nước Mỹ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado - Ảnh 2.

 

Cản sau mới lạ ở đuôi Gladiator cũng tích hợp móc kéo. Cửa hậu, đèn hậu cũng có nét độc đáo riêng. Lốp dự phòng đặt bên dưới bồn xe. Trần xe hoàn toàn có thể tháo ra lắp vào theo ý người dùng biến Gladiator thành một dòng bán tải 4x4 mui trần thực thụ - đặc điểm mà tìm đỏ mắt trên thị trường hiện nay cũng không có dòng xe nào khác sở hữu.

 

Động cơ xe sử dụng tương tự dòng SUV bán chạy nhất của Jeep là Wrangler là loại V6 3.6L 285 mã lực, 352 Nm mô-men xoắn, tuy nhiên tùy chọn 2.0L 4 xy-lanh bị loại bỏ. Truyền lực tới 2 trục xe là hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp.

Hệ thống treo trên xe không được nhắc tới chi tiết ngoại trừ việc mang lại trải nghiệm lái off-road và tiện nghi on-road tối ưu như nhau. Khóa vi sai trước/sau, vi sai chốn trượt và lốp off-road 33 inch khủng bố là một số trang bị tiêu chuẩn trên dòng bán tải.

Tin tức liên quan
Cận cảnh Bán tải Mỹ - Jeep Gladiator 2020 đầu tiên cập bến Việt Nam

Cận cảnh Bán tải Mỹ - Jeep Gladiator 2020 đầu tiên cập bến Việt Nam

Sau khi bán nhiều siêu xe, ông chủ cà phê Trung Nguyên sắm bán tải Jeep Gladiator hàng hiếm về độ ống thở

Sau khi bán nhiều siêu xe, ông chủ cà phê Trung Nguyên sắm bán tải Jeep Gladiator hàng hiếm về độ ống thở