Ford “trình làng” công nghệ đan ghế 3D với khả năng sạc điện thoại

Mới đây, hãng xe hơi nước Mỹ - Ford đã giới thiệu một bước đột phát trong công nghệ chế tạo ghế ngồi mang tên liên kết 3D. Kỹ thuật tiên tiến này cho phép hoàn thiện một bề mặt ghế liền mạch và khả năng cá nhân hóa vượt trội.

Về bản chất, kĩ thuật này vốn đã xuất hiện trong quy trình sản xuất những đôi giày chạy thể thao, quần áo hay đồ nội thất nhưng nay mới được áp dụng trong ngành xe hơi. Với phương pháp hoàn thiện mới này, Ford mong muốn các khách hàng trở thành chính những nhà thiết kế khi có thể cá nhân hóa phần ghế ngồi, tự sáng tạo những nét riêng ở túi hay phần đệm lót cũng như tạo nên một chất liệu ghế thoáng mát cho mùa hè.

Đặc biệt hơn, những chiếc ghế này có khả năng tích hợp hệ thống kết nối trên xe, bao gồm điều khiển cánh cửa & cửa sổ, kiểm soát nhiệt độ ghế và sức khỏe lái xe và đặc biệt là khả năng sạc điện thoại không dây.

“Công nghệ đan 3D đi kèm với những khả năng chưa từng có, phá bỏ những rào cản thiết kế trước đây và kiến tạo nên những chuyến đi êm ái và tiện lợi hơn cho lái xe cũng như các hành khách trên xe,” trích lời phát biểu của Anais Castinel – Nhà thiết kế Nội thất của Ford châu Âu.

Ngoài ra, quy trình đan theo công nghệ 3D còn cắt giảm một số bước sản xuất đồng thời giảm thiểu lượng vụn vải thải khi sử dụng một tấm chất liệu liền thay vì cắt rời và khâu lại các mảnh như trước. Lớp hoàn tiện hoàn toàn không xuất hiện một đường chỉ, cùng với đó là khả năng sử dụng linh hoạt các loại sợi như len, lụa, sợi carbon hay chất liệu tái chế. Hơn nữa, công nghệ bề mặt này mang tới sự chính xác cao, chất lượng vượt trội, giảm đáng kể các nếp nhăn & khiếm khuyết khác khi so sánh với chất liệu truyền thống.

Bởi đặc tính linh hoạt, chất liệu Đan 3D này có thể được sử dụng trên mọi khu vực nội thất, từ bảng điều khiển cho tới ốp cửa. Các tùy chọn cá nhân hóa cũng rất đầy đủ để khách hàng chọn lựa như sử dụng bề mặt hoàn thiện khác nhau giữa ghế sau & ghế trước, thiết kế ghế ngồi dành riêng cho trẻ nhỏ hay thú cưng. Các màu sắc và đồ họa đặc biệt cũng luôn sẵn sàng để tạo nên một khoang cabin đầy khác biệt.