Hyundai chính thức nâng cấp i10 sedan cho các thị trường đang phát triển

Hyundai Aura – phiên bản sedan của dòng xe đô thị bán chạy i10 tới từ thương hiệu Hàn Quốc vừa chính thức trình làng tại Ấn Độ trong ngày hôm nay.

Mẫu xe mới nhất trong đội hình Hyundai nhắm mục tiêu thay thế vị trí của Xcent tại các thị trường đang phát triển, đẩy người đi trước về phục vụ mục đích xe chạy dịch vụ thuần túy.

Hyundai Aura về cơ bản là phiên bản 4 cửa của Grand i10 Nios ra mắt hồi giữa năm với khác biệt lớn nhất trong thiết kế xuất hiện từ cột C trở đi. Ngôn ngữ thiết kế Thể thao gợi cảm Sensuous Sportiness tiếp tục được ứng dụng giúp Aura dù là xe giá rẻ nhưng không hề mang lại cảm giác rẻ tiền (dù hơi ngắn đôi chút vì kích thước khiêm tốn), thậm chí một số khu vực như đuôi xe còn mang lại cảm giác thể thao.

 

Hyundai chính thức nâng cấp i10 sedan cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 1.

Kích thước chính xác của Hyundai Aura đạt 3.995 mm dài, 1.680 mm rộng và 1.520 mm cao, chiều dài cơ sở 2.450 mm còn thể tích khoang hành lý là 402 lít.

Hyundai chính thức nâng cấp i10 sedan cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 2.

 

Nội thất xe tạm thời chưa được Hyundai công bố (tương tự Seltos cũng ra mắt ở Ấn Độ trong năm nay) nhưng sẽ không có quá nhiều khác biệt so với bản gốc Grand i10 Nios với táp lô sử dụng màn cảm ứng 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, bảng đồng hồ kỹ thuật số hóa một nửa, sạc điện thoại không dây, điều hòa cho hàng ghế sau, tựa tay trung tâm, camera sau hay loa Arkamys.

 

Hyundai chính thức nâng cấp i10 sedan cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 3.

Nội thất Hyundai Grand i10 mới.

Cũng theo thông số chính thức được Hyundai công bố, Aura có 3 tùy chọn động cơ tham khảo tại Ấn Độ. Bên cạnh 2 bản 1.2L 82 mã lực chạy xăng và 1.2L 74 mã lực chạy dầu giống Grand i10 Nios, động cơ tăng áp 1.0L với công suất tối đa dao động trong mức 100 mã lực sẽ sớm xuất hiện trong tương lai. 2 tùy chọn hộp số khả dĩ là sàn hoặc tự động 5 cấp.

Một số hình ảnh của Hyundai Aura:

Hyundai chính thức nâng cấp i10 sedan cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 4.

Hyundai chính thức nâng cấp i10 sedan cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 5.

Hyundai chính thức nâng cấp i10 sedan cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 6.

Hyundai chính thức nâng cấp i10 sedan cho các thị trường đang phát triển - Ảnh 7.