Hyundai sẽ bổ sung 8 mẫu SUV mới và nâng cấp trong thời gian tới

Từ nay cho đến năm 2020, Hyundai sẽ có 8 mẫu SUV mới hoặc là phiên bản nâng cấp mới được ra mắt tại Mỹ, với đa dạng đủ chủng loại động cơ.

Phân khúc SUV vẫn không ngừng tăng trưởng trong những năm gần đây. Không chỉ người Mỹ mà người dân ở nhiều quốc gia khác trên thế giới khá ưa chuộng xe thể thao đa dụng. Bởi vậy, Hyundai sẽ tiếp tục làm mới danh mục sản phẩm SUV bằng những mẫu xe mới hoặc bản nâng cấp mới cho đến năm 2020.

Mở đầu danh sách ra mắt là Hyundai Kona. Mẫu SUV hạng B lần đầu được ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 6/2017, cạnh tranh với các đối thủ như Ford EcoSport hay Chevrolet Trax. Hyundai Kona sẽ có thêm phiên bản động cơ điện, được trông đợi sẽ có mặt tại Triển lãm ô tô Geneva năm sau.

 

Hyundai sẽ bổ sung 8 mẫu SUV mới và nâng cấp trong thời gian tới - Ảnh 1.

Hyundai Kona sẽ được bổ sung động cơ điện.

Hai mẫu xe mới khác sẽ thuộc các dòng CUV hạng A và CUV cỡ trung. Hyundai cho biết hãng sẽ trang bị đầy đủ các loại động cơ cho những mẫu SUV mới, bao gồm xăng, diesel, điện và pin nhiên liệu hydrogen.

Động cơ điện của Hyundai Kona sẽ cho phạm vi hoạt động lớn hơn nhiều so với "người anh em" Ioniq. Mẫu xe Ioniq có thể di chuyển khoảng 280 km sau một lần sạc. Hyundai đặt mục tiêu nâng phạm vi di chuyển của xe Kona lên khoảng hơn 380 km. Trong khi đó, pin nhiên liệu được cho là sẽ giúp mẫu SUV mới chạy được hơn 800 km.

"Chúng tôi sẽ có một dòng CUV với đa dạng động cơ nhất trong ngành công nghiệp ô tô trong thời gian gần. Những mẫu xe này sẽ cho thấy năng lực kỹ thuật của hơn 13.000 kỹ sư Hyundai đang làm việc từng ngày để phát triển các mẫu xe mới. Khách hàng sẽ có rất nhiều lựa chọn xe CUV tại các đại lý," ông Mike O’Brien, Chủ tịch mảng kế hoạch sản phẩm, hợp tác và kỹ thuật số của Hyundai Motor Mỹ, cho biết.

"Kona sẽ là mẫu xe đầu tiên trong cuộc cách mạng sản phẩm của Hyundai. Những mẫu xe này hướng tới việc thống trị doanh số từng phân khúc," ông O’Brien nhấn mạnh thêm.