Kia Cerato nhập khẩu bị “khai tử” khỏi danh mục sản phẩm

Hai mẫu Kia Cerato hatchback 5 cửa và Cerato Koup biến mất khỏi danh sách sản phẩm của THACO. Tại đại lý chỉ còn tồn lác đác xe.

Nếu như trong tháng 2, Kia Việt Nam vẫn niêm yết giá Cerato hatchback và Cerato Koup thì sang tháng này, hai mẫu xe nhập khẩu Hàn Quốc đã không còn xuất hiện trong danh sách sản phẩm. Hiện tại, chỉ có Cerato sedan với 3 phiên bản, lắp ráp trong nước, được phân phối.

Trong khi Kia Cerato sedan luôn giữ vị trí thứ 2 bán chạy nhất phân khúc trong nhiều tháng liên tiếp, phiên bản hatchback và Koup 2 cửa không mấy thành công.

"Đại lý hiện chỉ tồn duy nhất chiếc Cerato 5 cửa, sản xuất năm 2014, còn bản Koup 2 cửa đã không có thông tin từ lâu. Dòng xe này khó bán, không như bản sedan," một nhân viên kinh doanh đại lý Kia tại Hà Nội cho biết.

Tại Mỹ, phiên bản Cerato Koup cũng bị ngưng sản xuất vào năm ngoái do khách hàng không chuộng, mặc dù bản sedan vẫn bán chạy. Đại diện Kia tại Mỹ, ông James Hope, từng chia sẻ rằng chỉ bán hết lượng xe bản Koup tồn từ 2016. Vị này cũng từng cho biết Cerato Koup sẽ bị khai tử tại các thị trường khác.

 

Kia Cerato nhập khẩu bị “khai tử” khỏi danh mục sản phẩm - Ảnh 1.

 

Kia Cerato Koup không chỉ không thành công ở Việt Nam mà còn ở thị trường quốc tế. Ảnh: Kia.

Kia Cerato Koup được THACO ra mắt từ tháng 8/2014. Giá bán niêm yết khi đó là 840 triệu đồng, sau này giảm còn 775 triệu đồng. Trong khi đó, bản hatchback có giá gần đây nhất là 670 triệu đồng, cao hơn 35 triệu đồng so với bản sedan 2.0 AT cao cấp nhất hiện nay.

Thiết kế cả bản Koup lẫn hatchback đều là phom cũ, giống với Kia K3 trước đây. Động cơ 2 lít dùng chung, công suất 159 mã lực và mô-men xoắn 194 Nm, kết hợp hộp số tự động 6 cấp. Cả 3 kiểu dáng sedan, hatchback và coupe đều có kích thước tương đồng.

Trang bị cơ bản trên bản nhập khẩu không quá khác biệt so với Cerato sedan lắp ráp, năm sản xuất lại cũ, trong khi người tiêu dùng chuộng xe lắp mới hơn. Đây cũng là một phần lý do khiến xe Cerato nhập 2014 vẫn chưa bán hết.

Hiện tại, trong danh mục sản phẩm của Kia Việt Nam, chỉ còn duy nhất mẫu Quoris nhập khẩu Hàn Quốc, giá 2,708 tỷ đồng. Tất cả mẫu xe khác như Morning, Cerato, Optima, Rondo, Sorento và Sedona đều lắp ráp trong nước.