Kia Optima 2019 được cập nhật nhiều công nghệ mới

Kia Optima 2019 chỉ có một số cập nhật mà chủ yếu là bổ sung thêm thiết bị và công nghệ mới vào thiết kế quen thuộc.

Kia đã tạo ra làn sóng với Stinger mới và mẫu sedan hạng sang K900 được thiết kế lại là một trong những câu chuyện đáng chú ý của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tại New York Auto Show 2018. Không nổi bật như Stinger hay K900, mẫu sedan nhỏ gọn Kia Optima chỉ có một số cập nhật mà chủ yếu là bổ sung thêm thiết bị và công nghệ mới vào thiết kế quen thuộc.

Kia Optima 2019 được cập nhật nhiều công nghệ mới - Ảnh 1.

Nếu nhìn thoáng qua sẽ khó nhận ra những thay đổi của Kia Optima 2019 so với bản trước. Thiết kế vành xe mới trên toàn bộ các phiên bản cùng màu sơn ngoại thất Passion Red giúp tạo nên sự khác biệt cho Optima 2019 so với bản tiền nhiệm.

 

Kia Optima 2019 được cập nhật nhiều công nghệ mới - Ảnh 2.

Xe được trang bị đèn LED chạy ban ngày giống Stinger. Bản S được trang đèn sương mù mới ở phía trước, cụm đèn hậu LED và "tô" thêm các chi tiết màu đen bóng cho lưới tản nhiệt và các ngưỡng cửa.

Phiên bản EX được trang bị ghế thể thao bằng da và một thiết bị chiếu sáng nội thất mới, trong khi SX lại thêm ghế da thể thao hai tông đỏ/đen mang "phong cách Châu Âu". Bản SXL cao cấp hơn với nội thất bằng da Nappa, được sử dụng hai tông màu mới là màu đồng thiếc và đen.

 

Kia Optima 2019 được cập nhật nhiều công nghệ mới - Ảnh 3.

Nội thất trên phiên bản SX.

Kia Optima 2019 sẽ được trang bị hệ thống an toàn tiêu chuẩn, nhanh chóng trở thành thiết bị tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp ô tô. Trong số đó có hệ thống cảnh báo va chạm tiên tiến, theo dõi tất cả những gì đang xảy ra ở phía trước xe, nếu cần thiết thì sẽ tự động phanh khẩn cấp để tránh va chạm.

Ngoài ra, xe còn được trang bị công nghệ hỗ trợ giữ làn đường và hệ thống cảnh báo nếu lái xe buồn ngủ giúp người lái xe chú ý hơn hoặc dừng xe để nghỉ ngơi.

 

Kia Optima 2019 được cập nhật nhiều công nghệ mới - Ảnh 4.

Kia cũng đã cập nhật hệ thống telemetric và hệ thống thông tin giải trí UVO của Optima. Trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản LX có Android Auto và Apple CarPlay, kết nối USB cho smartphone cũng như khả năng điều khiển bằng giọng nói.

Liên kết UVO là tiêu chuẩn cho hai phiên bản S và EX, sẽ thêm phí thanh toán với các tùy chọn như hệ thống kết nối và tính năng chẩn đoán theo yêu cầu, báo thức và các bộ điều khiển xe khác nhau có thể được truy cập từ xa qua smartphone. Tính năng cuối cùng là tiêu chuẩn trên phiên bản SX và SXL, cộng thêm tính năng bản đồ định vị.

Kia Optima 2019 sẽ được bán vào cuối năm nay và giá của từng phiên bản sẽ sớm được công bố.