Lexus LC Cabriolet được xem xét để có phiên bản sản xuất

Mới đây, Lexus đã tiết lộ một chiếc coupe tuyệt đẹp, chiếc xe mới được trang bị động cơ V8 và hệ dẫn động cầu sau.

Đó là LC, Lexus LC cũng có một phiên bản “xe xanh” hybrid đi kèm với hệ thống phức tạp theo yêu cầu từ chính Lexus. Phiên bản xem trước của Lexus LC được giới thiệu từ năm 2015 với cái tên LF-LC, LC là từ viết tắt của cụm “Luxury Coupe”.

Tuy nhiên, có vẻ như hãng xe Nhật Bản đang xem xét việc xây dựng thêm một phiên bản không mui cho LC. Lý do có lẽ là vì giờ đây với LC, Lexus hoàn toàn tự tin có đủ khả năng để cạnh tranh với chiếc S-Class của Mercedes-Benz.

Lexus đã giới thiệu một chiếc xe concept mới nhất có tên LF-C2, được trưng bày tại Triển lãm Geneva 2015, sau khi đã có màn ra mắt tại Los Angeles Auto Show 2014. Rõ ràng LF-C2 không thuộc phân khúc của LC, kích thước của xe gần gũi với các đối thủ BMW 4 Series Cabriolet, điều đó cũng không thể thay đổi thực tế rằng Lexus vẫn đang rất quan tâm đến phân khúc mui trần.

Trong trường hợp của LC Cabriolet, Lexus có thể trình làng chiếc xe mới này vào khoảng giữa năm 2018. Sau khi được tung ra thị trường, LC Cabriolet được dự đoán sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho thương hiệu, tuy nhiên chi phí để sản xuất cũng không hề nhỏ.

Hãng xe sang Nhật Bản cũng cần phải quyết định xem có nên cung cấp một phiên bản hybrid cho phong cách cơ thể Cabriolet hay nó nên đi ngược lại với dự án LC.

Dù có phiên bản hybrid hay không, Lexus LC500 Cabriolet chắc chắn sẽ là một bước đột phá lớn trong phân khúc này, nó sẽ trở thành một trong những chiếc xe không mui đẹp nhất với động cơ hút khí tự nhiên V8, đi kèm là hệ thống phun xăng trực tiếp được “mượn” từ Lexus GS F.

Khối động cơ trên sẽ cung cấp sức mạnh 475 mã lực tại vòng tua 7.100 vòng/phút và 530Nm mô-men xoắn giữa vòng tua 4.800 vòng/phút và 5.600 vòng/phút. Trang bị tiêu chuẩn sẽ là hộp số tự động 10 cấp.