Nissan chuẩn bị đổi logo, làm mới series Z

Biểu đơn đăng ký thương hiệu toàn cầu mới của Nissan cho thấy hãng sắp thay mới logo đồng thời thay đổi luôn hình ảnh đã gắn liền với series xe thể thao 370Z.

Nissan sẽ thay logo trong tương lai gần với vấn đề chỉ là có trong năm nay hay không. Hãng xe Nhật đã đồng loạt đi đăng ký bản quyền logo mới tại Anh, Peru, Uruguay, Chile và Argentina với triết lý thiết kế dạng phẳng tối giản giống các hãng xe vừa đổi hình ảnh khi bước qua thập kỷ mới là Volkswagen, BMW và Kia thay vì cấu trúc 3D làm từ kim loại như hiện giờ.

 

Nissan chuẩn bị đổi logo, làm mới series Z - Ảnh 1.

 

Vòng tròn bao bên ngoài dòng ký tự Nissan nay không còn khép kín mà mở ra ở khu vực thanh ngang, font chữ bên trong cũng thay đổi. Thiết kế này gần như y hệt logo từng xuất hiện trên concept xe điện Ariya được hãng xe Nhật ra mắt hồi năm ngoái, qua đó càng khẳng định hơn kế hoạch làm lại hình ảnh Nissan khi bước sang thập kỷ mới.

 

Nissan chuẩn bị đổi logo, làm mới series Z - Ảnh 2.

Ở lần đăng ký thương hiệu này hãng cũng không quên đính kèm theo logo Z mới nhưng chỉ ở một số thị trường nhất định như Canada và New Zealand. Tuy nhiên, trong khi logo Nissan mang đậm phong cách tối giản của thế kỷ mới thì logo Z lại quay trở về gần như y hệt nguyên thủy thời thập niên 1970, điển hình là dòng 240Z 1971.

 

Nissan chuẩn bị đổi logo, làm mới series Z - Ảnh 3.

 

 

Nissan chuẩn bị đổi logo, làm mới series Z - Ảnh 4.

 

Ký tự Z có thanh ngang chạy xuyên gần như giống hệt thiết kế ban đầu trên Nissan/Datsun 240Z.

Thế hệ xe thể thao Z mới của Nissan sẽ hoàn tất và ra mắt vào cuối 2021 hoặc đầu 2022. Thay đổi về logo hãng có thể đi vào áp dụng sớm hơn ngay trong năm nay.