Volkswagen chính thức 'khai chiến' với Mercedes-Benz bằng mẫu xe này

Dẫu không "cùng mâm" nhưng rất nhiều lần, Volkswagen có ý định cạnh tranh cùng với Mercedes-Benz. Nhưng lần này, ý định rõ ràng hơn rất nhiều khi họ mở bán mẫu xe hoàn toàn cùng phân khúc.

Ở sự kiện tại Đức, Volkswagen vẫn vô cùng kiệm lời về ID.4, chiếc SUV điện cũng được cách ly khỏi đám đông nhờ lồng kính bên ngoài đồng thời kính cửa sổ ngụy trang đồng màu thân ẩn đi hoàn toàn nội thất xe. 

Volkswagen chính thức khai chiến với Mercedes-Benz bằng mẫu xe này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, The Drive vẫn khai thác được thông tin về mẫu xe mới khi đăng tải video mà giám đốc bán hàng Volkswagen Jurgen Stackmann xác nhận nhiều dữ liệu về chiếc SUV thuần điện, trong đó có thời điểm ra mắt.

Jürgen Stackmann tại gian hàng VW ở Frankfurt

Dù không có ngày cụ thể nhưng sự kiện được lựa chọn làm sân chơi ra mắt ID.4 có thể là triển lãm Chicago khai mạc vào 7/2. Tuy nhiên, Volkswagen cũng có thể chọn cách làm sự kiện riêng tùy thuộc vào độ thành công của Golf thế hệ thứ 8 sắp trình làng trong vài tuần tới.

 

Volkswagen chính thức khai chiến với Mercedes-Benz bằng mẫu xe này - Ảnh 3.

 

Lấy cảm hứng trong thiết kế từ ID.3 nhưng kích thước xe lớn hơn hẳn người em (vẫn dùng chung khung gầm MEB). Hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian 4Motion ứng dụng 2 mô tơ điện trên 2 trục với công suất trước/sau lần lượt là 101 và 201 mã lực nếu thông số từ concept ID Crozz vẫn được giữ nguyên. 

Ắc quy sẽ được nâng cấp lên 83 kWh thay vì chỉ dừng lại ở ngưỡng tối đa 77 kWh như ID.3.

 

Volkswagen chính thức khai chiến với Mercedes-Benz bằng mẫu xe này - Ảnh 4.

Đối thủ khả dĩ nhất của ID.4 trong phân khúc SUV điện cỡ trung là Tesla Model X và Mercedes EQC, 2 cái tên này dự kiến trội hơn về độ sang trọng nhưng thua thiệt về mặt giá bán.