Mercedes-Benz S-Class 2021 ra mắt khoang nội thất với màn hình "khổng lồ"

Mercedes-Benz S-Class 2021 sẽ là chiếc xe sở hữu màn hình giải trí trung tâm lớn nhất từ trước tới nay của Mercedes-Benz. Bên cạnh đó, màn hình này cũng sẽ được tích hợp hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới nhất.

Mới đây, một video ngắn giới thiệu về các chức năng của hệ thống màn hình trên mẫu Mercedes-Benz S-Class 2021 đã bất ngờ rò rỉ và cho thấy cái nhìn tổng quan nhất từ trước tới nay về không gian nội thất của mẫu sedan hạng sang này. Trong đoạn video ngắn cho thấy, S-Class 2021 sẽ được trang bị một hình giải trí với kích thước khủng nhất của Mercedes-Benz và màn hình này được đặt dọc thay vì đặt ngang kiểu nối dài với màn hình công-tơ-mét như thế hệ trước.

 

Theo nhiều nguồn tin, bộ màn hình giải trí của S-Class 2021 có thể tùy chỉnh dễ dàng để truy cập các chức năng khác nhau của xe, từ hệ thống điều hòa tự động cho đến việc làm tan băng trên cửa sổ sau, hệ thống điều hướng, radio DAB, điện thoại di động và đặc biệt là hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới nhất. Nhìn chung, đại đa số các tính năng trên xe sẽ được tích hợp vào bộ màn hình đặc dọc cỡ lớn ở trung tâm này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các nút bấm vật lý về cơ bản sẽ được loại bỏ gần hết trên S-Class mới.

Chưa hết, phía bên dưới màn hình giải trí của S-Class 2021 còn có một phím ấn hình tròn khá đặc biệt, nó gần tương tự với nút home trên điện thoại Iphone trước đây hay nút trackpad trên các dòng điện thoại của BlackBerry. Ngoài màn hình giải trí cỡ lớn đặt dọc này, S-Class 2021 cũng sở hữu thêm 3 màn hình khác, bao gồm một màn hình công-tơ-mét đặt ngang và hai màn hình giải trí cảm ứng cho hàng ghế thứ hai. 

Thiết kế vô-lăng mới tinh tế hơn

Màn hình công-tơ-mét trên S-Class 2021 được quảng bá là có độ phân giải rất cao

Bên cạnh hệ thống màn hình nổi bật, đoạn video ngắn còn mang tới cái nhìn tổng thể về thiết kế khoang cabin trên Mercedes-Benz S-Class 2021 với nhiều chi tiết được làm mới như vô-lăng mềm mại và tinh tế hơn, thiết kế ghế ngồi được tinh chỉnh, cụm táp-lô mỏng và thanh thoát... Tất cả tạo nên một không gian nội thất pha trộn giữa sự sang trọng, đẳng cấp và vẻ đẹp của công nghệ hiện đại. 

Về diện mạo,  Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng mang nhiều sự khác biệt o với thế hệ tiền nhiệm. Ở phần đầu xe, S-Class 2021 sở hữu cụm đèn pha thanh mảnh mới, lưới tản nhiệt cỡ lớn, cản trước tinh chỉnh với các khe hút gió lớn hơn và mui xe cơ bắp hơn. Trong khi đó, phần đuôi xe được cho rằng sẽ giống với E-Class mới, bao gồm đèn hậu góc cạnh có một dải chrome nhỏ đặt ngay bên trên, cùng với cản sau được bo tròn thêm và ống xả kép thể thao.

Ngoài thông tin kể trên, Mercedes-Benz S-Class 2021 còn được cho là sẽ tiếp tục duy trì nền tảng khung gầm của thế hệ hiện tại. Việc làm này bên cạnh mục đích tiết kiệm chi phí sản xuất còn giúp Mercedes-Benz có thêm ngân sách để đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu trang bị giải trí, an toàn và phát triển sản phẩm. 

Về động cơ, Mercedes-Benz S-Class 2021 dự kiến sẽ tiếp tục có thêm phiên bản sử dụng động cơ V12 mạnh mẽ. Tuy nhiên, khối động cơ này sẽ chỉ được áp dụng trên một số phiên bản nhất định của dòng AMG hiệu suất cao, Maybach và Mayback Guard. Bên cạnh đó, phiên bản hoàn toàn mới của S-Class cũng sẽ có thêm các biến thể được trang bị động cơ 6 xy-lanh và 8 xy-lanh, đi kèm hệ truyền động hybrid giúp tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Theo ông Jurgen Weissinger, thời gian ra mắt mẫu S-Class 2021 hiện được ấn định vào tháng 9 tới. Lễ ra mắt sẽ được tổ chức tại Sindelfingen, Đức trong sự giới hạn về lượng người tham gia nhằm tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. 

Tin tức liên quan
Mercedes-Benz S-Class 2021: Cabin đẳng cấp hàng đầu thế giới

Mercedes-Benz S-Class 2021: Cabin đẳng cấp hàng đầu thế giới

Mercedes-Benz S-Class 2021 có thực sự đẹp hơn mẫu xe tiền nhiệm ?

Mercedes-Benz S-Class 2021 có thực sự đẹp hơn mẫu xe tiền nhiệm ?

Mercedes-Benz S-Class 2021 xuất hiện mượt mà trong bản phác thảo mới nhất

Mercedes-Benz S-Class 2021 xuất hiện mượt mà trong bản phác thảo mới nhất

Mercedes-Benz S-Class khai tử bản coupe, cabrio từ 2020

Mercedes-Benz S-Class khai tử bản coupe, cabrio từ 2020

Tóm gọn Mercedes-Benz S-Class 2020 trên xe chuyên dụng

Tóm gọn Mercedes-Benz S-Class 2020 trên xe chuyên dụng

Mercedes-Benz S-Class 2020 lộ diện với đèn pha mới

Mercedes-Benz S-Class 2020 lộ diện với đèn pha mới