VinFast đưa 155 xe Lux tới 14 nước ở 4 châu lục để thử chất lượng

113 xe hoàn thiện và 42 xe VinFast bán hoàn thiện được chia thành nhiều đợt để ra nước ngoài kiểm nghiệm về độ an toàn và chất lượng. Quá trình kiểm thử kéo dài liên tục từ nay đến tháng 8/2019.

Hãng xe Việt cho biết ngày hôm qua (20/3), lô xe VinFast đầu tiên trong số 155 xe đã được vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn. Quá trình kiểm thử kéo dài liên tục từ nay đến tháng 8/2019.

Tổng số ô tô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới lần này là 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên, trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện. Quá trình vận chuyển được chia thành nhiều đợt, tới 14 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi và tại Việt Nam.

Thông cáo khẳng định xe VinFast trải qua hơn 100 bài test. Hệ thống các bài test áp dụng cho VinFast cũng là hệ thống kiểm thử của các hãng xe lớn nhất thế giới với những thiết bị kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất toàn cầu. Đích hướng tới của VinFast là chứng nhận an toàn 5 sao ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Australia là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất. Trong khi đó tại Việt Nam, loạt bài test tập trung vào các tính năng dành cho người dùng nhằm đảm bảo sản phẩm VinFast đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và thị hiếu khách hàng, cũng như điều kiện khí hậu và giao thông trong nước.

 

VinFast đưa 155 xe Lux tới 14 nước ở 4 châu lục để thử chất lượng - Ảnh 2.

 

Những chiếc xe VinFast hoàn thiện tại nhà máy ở Hải Phòng trước khi được đưa ra nước ngoài kiểm tra.

Những chiếc VinFast đầu tiên được đưa lên máy bay để ra nước ngoài kiểm thử.

Trước đó, VinFast đã liên tục gửi các cấu phần quan trọng của xe như động cơ, khung gầm, thân vỏ… tới các trung tâm thử nghiệm nước ngoài để thực hiện các bài kiểm tra chi tiết, cũng như đã có nhiều xe chạy thử và kiểm định trong các điều kiện khí hậu ngặt nghèo khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, từng phần của mỗi chiếc xe cũng đã phải trải qua hàng trăm bài kiểm tra được tiến hành riêng biệt trên hàng nghìn linh kiện khác nhau do các nhà cung cấp linh kiện thực hiện dưới yêu cầu và kiểm soát của Magna Steyr.

 

VinFast đưa 155 xe Lux tới 14 nước ở 4 châu lục để thử chất lượng - Ảnh 4.

Dự kiến, quá trình thử nghiệm đối với lô xe đầu tiên này sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8/2019.

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, VinFast sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại của các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường. Dự kiến, những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe lần lượt từ quý II và quý III năm nay.

Tin tức liên quan
5 điểm ấn tượng nhất trên xe VinFast Fadil

5 điểm ấn tượng nhất trên xe VinFast Fadil

Năm 2019, VinFast bán ra tổng cộng hơn 67.000 xe

Năm 2019, VinFast bán ra tổng cộng hơn 67.000 xe

Bất chấp Covid-19, VinFast bán ra 2.214 xe trong tháng 7/2020

Bất chấp Covid-19, VinFast bán ra 2.214 xe trong tháng 7/2020

Từ ngày 1/11, giá xe VinFast Lux tăng ít nhất 59 triệu VNĐ

Từ ngày 1/11, giá xe VinFast Lux tăng ít nhất 59 triệu VNĐ

VinFast Lux A2.0 - Xe Việt dùng nền tảng BMW với tầm giá Toyota Camry

VinFast Lux A2.0 - Xe Việt dùng nền tảng BMW với tầm giá Toyota Camry

 Vinfast Lux A2.0 - Bản sắc!

Vinfast Lux A2.0 - Bản sắc!